CÔNG AN THÀNH PHỐ HƯNG YÊN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

(C3HY)Thực hiện Luật phòng cháy chữa cháy năm 2003 và luật PCCC sửa đổi bổ sung năm 2013; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Thông tư 149/2020/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật phòng cháy, chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy, chữa cháy và nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ

Sáng ngày 09/10/2023, Trường THPT Hưng Yên phối hợp cùng Công an thành phố Hưng Yên tổ chức buổi tuyên truyền, huấn luyện kiến thức kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Với mục đích nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường đối với việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm và cách sử dụng phương tiện chữa cháy. Đồng thời tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà trường để phòng ngừa hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo Chương trình có đại diện Lãnh đạo Công an thành phố Hưng Yên - Thượng tá Đào Công Kiêm; Thiếu tá Nguyễn Văn Bắc – Đội trưởng đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP Hưng Yên cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hưng Yên.

Về phía trường THPT Hưng Yên, có cô giáo Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1600 học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi tuyên truyền và huấn luyện.

Tại chương trình ngoại khoá, cán bộ chiến sĩ Công an TP  đã tuyên truyền đến các em học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường những kiến thức cơ bản, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như: Kỹ năng xử lí và thoát hiểm khi có cháy xảy ra; Giới thiệu các phương tiện thiết bị PCCC (mặt nạ phòng độc, các loại bình chữa cháy; Cách thoát nạn trong môi trong có khói khí độc; Thao tác sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ - cách nhận biết và sử dụng các bình chữ cháy’ Xử lí đám cháy từ bình ga,…

Thông qua chương trình ngoại khóa, giúp toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác PCCC và CNCH để áp dụng thực tế trong nhà trường, gia đình và cộng đồng nhằm giảm thiểu tối đa những tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ trong cuộc sống. Chương trình thực sự là Ngày hội tham gia PCCC quy mô lớn và ý nghĩa của học sinh trường THPT Hưng Yên năm 2023.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Tác giả: Nguyễn Đắc Hậu - Bùi Thiện Quý