Trường THP Hưng Yên tổ chức chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

(C3HY): Thực hiện Chỉ số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới; Chương trình phối hợp số 11/CtrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo về phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025; Kế hoạch phối hợp số 1386/KHPH-CAT-SGDĐT ngày 04/05/2023 của Công an tỉnh Hưng Yên và Sở GD&ĐT về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 – 2025.

Được sự phối hợp của Trường THPT Hưng Yên – Công an thành phố Hưng Yên – Hệ thống Head Ngọc Huệ, sáng 18/9/2023, Trường THPT Hưng Yên đã tổ chức Chương trình an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.

Đến dự và chỉ đạo chương trình, về phía Công an thành phố  Hưng Yên có đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Thịnh – Phó trưởng Công an thành phố; đồng chí Đại uý Nguyễn Văn Tài – Bí thư Đoàn TN Công an thành phố cùng các đồng chí Chỉ huy và cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hưng Yên.

Về phía Hệ thống Head Ngọc Huệ có đội ngũ hướng dẫn viên lái xe an toàn.

Về phía trường THPT Hưng Yên có cô Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 1600 học sinh đã có mặt tham gia chương trình.

Chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai gồm hai phần:

Phần 1: Đội cảnh sát giao thông thành phố Hưng Yên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Phần 2: Hệ thống Head Honda Ngọc Huệ hướng dẫn học sinh lái xe an toàn.

Chương trình hướng tới mục tiêu góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp trung học – đối tượng đang dần chủ động tham giao thông nhưng chưa được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng, giúp các em an toàn khi tham gia giao thông, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Đây là hoạt động thường niên có sự phối hợp giữa nhà trường – Công an thành phố và Head Honda Ngọc Huệ nhằm giáo dục ATGT trong trường học, góp phần nâng cao kiến thức về ATGT cũng như khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực hơn nữa trong các hoạt động tuyên truyền về ATGT tại địa phương. Qua việc tham gia chương trình, các thầy cô giáo cùng các em học sinh tiếp tục được cập nhật, nâng cao nhận thức về những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại thành phố Hưng Yên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CẬP NHẬT TỪ CHƯƠNG TRÌNH

(Thầy Bùi Thiện Quý - Bí thư Đoàn trường THPT Hưng Yên thông qua nội dung chương trình)

(Đại uý Nguyễn Tiến Dũng - Đội CSGT CATP tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ)

(Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm tại chương trình)