HỌC SINH HƯNG YÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ NGÀY 27/04/2020

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng vừa ký ban hành công văn về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên nhất trí tổ chức cho trẻ em, học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại như sau:
- Học sinh từ lớp 5 trở lên đi học trở lại từ 27/4/2020
- Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 đi học trở lại từ ngày 4/5/2020;
- Trẻ em mầm non 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 11/5/2020;
- Các nhóm lớp mầm non còn lại căn cứ tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh sẽ thông báo sau.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, hướng dẫn của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, chu đáo cho học sinh khi trở lại trường học; thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định; tổ chức phun khử trùng, tiêu độc, tổng vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đến trường và định kỳ trong thời gian tổ chức dạy học;

Bố trí nước rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn cho học sinh, giáo viên; thực hiện chia ca, chia lớp, giảm, giãn số học sinh trong phòng học, đảm bảo không quá 30 học sinh/phòng học; bố trí lệch chỗ ngồi để đảm bảo khoảng cách an toàn; các hoạt động sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người theo quy định; tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện việc rút gọn chương trình đào tạo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục phát huy học trực tuyến, học qua truyền hình; tạm thời chưa bố trí ăn bán trú.

Sở Y tế cử cán bộ y tế cấp xã trực thường xuyên trong thười gian học sinh học tập để theo dõi, kiểm tra sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Theo Tin tức Hưng Yên 24/7

Nguồn:Tin tức Hưng Yên 24/7 - HYTV Sao chép liên kết