Đoàn thanh niên trường tổ chức cuộc thi viết "Nội san kỷ niệm 60 năm thành lập trường"

Nhằm mục đích giáo dục lòng truyền thống yêu nước, tìm hiểu về lịch sử nhà trường, sưu tầm các tư liệu hoạt động của nhà trường qua các thời kỳ và các niên khóa học sinh. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường phối hợp với CLB Khoa học xã hội trong nhà trường tổ chức cuộc thi viết "Nội san kỷ niệm 60 năm thành lập trường" cho các Chi đoàn trong nhà trường, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Hưng Yên (09/1959-09/2019).

Cuộc thi viết “Nội san kỷ niệm 60 năm thành lập trường”

Mục đích

• Tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường về lịch sử, truyền thống của nhà trường hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường (09/1959 – 09/2019).
  • Tạo sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên thanh niên, rèn luyện kỹ năng hoạt động, kỹ năng truyền thông về việc tìm hiểu truyền thống nhà trường,
  • Căn cứ vào kết quả cuộc thi, lựa chọn các nội dung có chất lượng tốt nhất để đưa vào nội san chính thức kỷ niệm 60 thành lập trường.

Đối tượng tham gia: Chi đoàn thuộc khối 10, 11 (khối 12 tự đăng ký tham gia). Mỗi chi đoàn tham gia làm một nội san.

Thời gian: Từ ngày 17/02/2019 đến ngày 20/03/2019.

Nội dung: Các bài viết, các tư liệu sưu tầm được về lịch sử, truyền thống nhà trường, những ký ức về mái trường THPT Hưng Yên của các niên khóa học sinh nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường. Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết và các tư liệu sưu tầm được.

Hình thức: Nội san được trình bày trên file Word 2007 trở lên có đầy đủ trang phần bìa, phần nội dung, phần mục lục. Mỗi chi đoàn nộp 01 file nội san sau khi đã hoàn thiện được về Văn phòng Đoàn trường và được đăng tải ngay lên website nhà trường tại mục Cuộc thi viết nội san kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Tiêu chí đánh giá:

• Bố cục trình bày rõ ràng mạch lạc, đảm bảo phù hợp.
  • Nội dung súc tích, đầy đủ, phản ánh chân thực, thể hiện được truyền thống, chặng đường phát triển hoạt động của nhà trường, hình ảnh về các niên khóa học sinh.
  • Hình thức đẹp, tư liệu sinh động, phù hợp thể hiện được hết ý nghĩa của một nội san kỷ niệm.

Tổ chức đánh giá: Ban giám khảo và đơn vị tài trợ sẽ lựa chọn đánh giá nội san đạt tiêu chí xuất sắc nhất để trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích.

Ban tổ chức cuộc thi mong rằng sẽ nhận được nhiều nội san hay và có chất lượng gửi về.

TM BCH Đoàn trường

Bí thư