Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)

88 năm một chặng đường xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tài liệu đính kèm: Tải về

Nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 26/3/2019 Đoàn trường THPT Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và Ngày hội đoàn viên. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đến tặng hoa chúc mừng, cùng các thầy cô giáo trong nhà trường và hơn 1300 Đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

Đồng chí Tạ Thị Thu An - UVBCH Đảng bộ - Chủ tịch công đoàn trường tặng hoa chúc mừng Đoàn trường

Đồng chí Bùi Thiện Quý - UVBTV Thành đoàn - Bí thư Đoàn trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ khi thành lập ngày 26/3/1931 đến nay tổ chức Đoàn thanh niên đã trải qua nhiều thời kỳ hoạt động, đổi qua nhiều tên gọi và đã có nhiều phong trào phát huy được vai trò quan trọng của Thanh niên xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tiếp bước truyền thống hào hùng của Đoàn thanh niên, tại Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2022 đặt ra mục tiêu: “Xây dựng lớp thanh niên thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật, yêu chuộng hòa bình; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên. Xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh, tập hợp đoàn kết đông đảo thanh niên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nâng cao trách nhiệm phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và tích cực bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh niên, nhi đồng. Phát huy thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Hòa chung những thành tích chung của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong diễn văn đồng chí Bí thư Đoàn trường cũng ôn lại những thành tích đáng tự hào của Đoàn trường góp phần vào lịch sử phát triển của trường THPT Hưng Yên trong 60 năm qua.

Đồng chí Bùi Thiện Quý - UVB Thường vụ Thành đoàn - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm

Sau diễn văn, BCH Đoàn trường tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mới cho 185 thanh niên ưu tú vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy cùng Đồng chí Bùi Thiện Quý - UVBTV Thành đoàn - Bí thư Đoàn trường đã trao quyết định kết nạp đại diện cho các thanh niên. Đây là dịp để các thanh niên trong toàn trường thầy cần phải tiếp tục có sự phấn đấu, nỗ nực hết mình trong học tập và các hoạt động Đoàn để được đứng trong hàng ngũ tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, một vinh dự của lớn cho cuộc đời tuổi trẻ của thanh niên.

Đ/c Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng cùng Đ/c Bùi Thiện Quý - UVBTV Thành đoàn - Bí thư Đoàn trường trao Quyết định kết nạp Đoàn

Sau buổi Lể kỷ niệm đã diễn ra một số hoạt động của Đoàn viên thanh niên nhà trường để chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: Nhảy hiện đại, Kéo co, ...

Thiện Quý

Năm 2024 : 94.656