Trung tâm GDNN Thanh niên TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Hưng Yên

Hiểu đúng mình - Chọn đúng nghề - Làm đúng niềm đam mê

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm GDNN Thanh niên TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường THTP Hưng Yên ngày 13/3/2019. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu trường THTP Hưng Yên và được phối hợp BCH Đoàn thanh niên trường, sáng ngày 29/3/2019 tại trường THPT Hưng Yên đã diễn ra buổi chương trình "Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT năm 2019" dành cho các bạn học sinh.

Đồng chí Vũ Đức Việt - Phó Giám đốc trung tâm GDNN Thanh niên khai  mạc chương trình

Đến dự có đồng chí Vũ Đức Việt - Phó Giám đốc trung tâm GDNN Thanh niên cùng các đồng chí chuyên gia tư vấn. Về phía nhà trường có thầy giáo Dương Văn Long - Phó bí thư Đảng ủy - Phó hiệu trường nhà trường, cùng các thầy giáo cô giáo và hơn 1300 học sinh trong nhà trường. Sau bài phát biểu khai mạc của đồng chí Vũ Đức Việt - Phó giám đốc trung tâm là những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn. Đồng chí Đào Ngọc Sáu - Trường phòng đào tạo đã chia sẻ về các hình thức để xác định, định hướng nghề nghiệp của mình thông qua website tư vấn của trung tâm https://thanhniencec.edu.vn/ và các hình thức trắc nghiệm tư vấn nghề nghiệp để học sinh thực hiện, tự mình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Đồng chí Đào Ngọc Sáu - Trường phòng đào tạo đã chia sẻ tư vấn nghề nghiệp

Chia sẻ cùng với các bạn học sinh về việc định hướng nghề nghiệp, Thạc sỹ Nguyễn Phương Lan chuyên gia tư vấn đã giúp các em định giá trị của nghề nghiệp, cùng với những câu chuyện có thật như cô gái Việt trở thành vua đầu bếp, câu chuyện về một số bạn trẻ hiện nay dám thực hiện niềm đam mê và đã thành công, ....  đã giải đáp những băn khoăn của các bạn học sinh đó là nghề đó có "danh giá" không?, có "hot" không? hay thu nhập thế nào, ... Việc lựa chọn nghề nghiệp của bản thân sẽ giúp các bạn học sinh có những con đường đúng và thành công trong tương lai.

Thạc sỹ Nguyễn Phương Lan chuyên gia tư vấn chia sẻ cùng các bạn học sinh

Trong phần hỏi đáp ban tư vấn đã nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh trong nhà trường và cũng được ban tư vấn giải đáp giúp các em có thêm những kiến thức, kinh nghiệm trong việc lựa chọn xác định trường, ngành học, nghề nghiệp. Đặc biệt chương trình tư vấn được diễn ra trước thời điểm các em học sinh khối 12 làm hồ sơ ĐKDT THPT Quốc gia năm 2019 bắt đầu từ 01/4 đến hết 20/4/2019, giúp các em có những lựa chọn đúng đắn về ngành, nghề, trường ĐKDT tránh tình trạng đăng ký nguyện vọng tràn lan, gây hoang mang tâm lý khi xét tuyển.

Kết thúc là một tiết mục nhày hiện đại của các bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại học Y tế công cộng, đơn vị phối hợp song hành với chương trình.

Một số hình ảnh hoạt động khác:

Thiện Quý

Năm 2024 : 95.469