10 ĐIỀU CAM KẾT “NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN NĂM HỌC 2020 - 2021

Hằng năm, thực hiện công tác giáo dục tuyên truyền, ngăn chặn sớm tình trạng bạo lực có thể xảy ra trong trường học, trường THPT Hưng Yên đã tiến hành cho học sinh kí cam kết với 10 nội dung nhằm giúp học sinh có những nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống bạo lực học đường. Các nội dung cam kết NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” gồm 10 điểm như sau:

(1) Không gây sự, bè phái, tham gia đánh nhau trong và ngoài trường.

(2) Không xúi giục, cổ vũ bạn bè đánh nhau gây mất đoàn kết.

(3) Không mang theo hung khí, vật dễ gây sát thương vào trường học.

(4) Không giao du với thành phần xấu ngoài nhà trường, lôi kéo thành phần xấu bắt nạt bạn bè trong trường, trong lớp.

(5) Không thực hiện các lời nói có tính chất đe dọa, xúc phạm bạn bè trong, ngoài nhà trường cũng như trên mạng xã hội.

(6) Không có hành vi làm tổn thương người khác như ném đồ vật, xô đẩy, chế nhạo bạn bè.

(7) Không livetream hoặc quay video các hành vi bạo lực học đường để tung lên các trang mạng xã hội.

(8) Thực hiện lối sống đoàn kết, thân thiện với bạn bè trong lớp, trong trường và các trường khác.

(9) Tích cực thực hiện  đúng quy tắc ứng xử văn hóa của học sinh trường THPT Hưng Yên và nội quy trường, lớp.

(10) Kiên quyết phê phán, bài trừ và tố giác các hành vi bắt nạt, đánh nhau trong và ngoài trường học.

Tác giả: Ban truyền thông C3HY
Nguồn:c3hungyen.hungyen.edu.vn Sao chép liên kết