TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔ CHỨC GIẢI KÉO CO TRUYỀN THỐNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN

Nằm trong các hoạt động của Tháng Thanh niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), từ ngày 16/3/2021 tại trường THPT Hưng Yên bắt đầu diễn ra các trận đấu vòng loại của giải Kéo co truyền thống do Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức.

Giải Kéo co truyền thống năm nay được Đoàn trường THPT Hưng Yên tổ chức đúng vào dịp toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong nhà trường đang đẩy mạnh các hoạt động học tập và rèn luyện, thiết thực kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Mục đích tổ chức giải là nhằm xây dựng và phát huy tinh thần thể thao “Khỏe để học tập và bảo vệ tổ quốc”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, phát huy tinh thần cao thượng trong thể thao của học sinh nhà trường.

Theo Thể lệ giải đấu, đối tượng tham gia là toàn bộ các Chi đoàn học sinh nhà trường. Mỗi chi đoàn đăng ký 01 đội gồm 10 vận động viên trong đó có 05 nam và 05 nữ.

Thể thức thi đấu: Đấu loại trực tiếp. Mỗi đội thi đấu 3 hiệp. Đội thắng 2 hiệp sẽ vào vòng tiếp theo.

Điều lệ giải đấu cũng quy định, thành viên tham dự giải Kéo co phải thi đấu lỗ lực, chấp hành nghiêm túc điều lệ giải, đoàn kết, cao thượng. Các thầy cô giáo chủ nhiệm với vai trò là cố vấn chính cho các hoạt động của các chi đoàn sẽ chịu trách nhiệm trước Ban Tổ chức về hành vi, ứng xử của đội Kéo co của lớp mình chủ nhiệm trong suốt quá trình thi đấu. Vận động viên mặc trang phục gọn gàng đúng quy định trong thể thao, chỉ được sử dụng giày bata, găng tay (nếu có)...

Kết thúc vòng loại, những đội lọt vào Vòng chung kết sẽ thi đấu để tranh các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Trận chung kết và trận tranh giải Ba sẽ được tổ chức vào đúng ngày 26/3/2021, sau khi kết thúc buổi Lễ mit tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào Lịch thi đấu của Ban Tổ chức, từ ngày 16/3/2021, các trận thi đấu vòng loại đã chính thức diễn ra với kết quả cụ thể như sau:

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, giải Kéo co do Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Hưng Yên tổ chức năm nay đã thu hút 34/35 Chi đoàn tham dự. Toàn bộ các trận đấu của vòng loại thứ nhất đều diễn ra rất sôi nổi, kịch tính khi hai đội giằng co nhau quyết liệt khiến cho nhiều hiệp đấu diễn ra tương đối dài. Các đội tham gia thi đấu đều thể hiện cao quyết tâm cao độ, thi đấu hết mình trước sự reo hò cổ vũ, động viên đông đảo từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong lớp, trong trường.

Theo kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn trường, sau khi kết thúc vòng loại thứ nhất, Ban Tổ chức sẽ cho bốc thăm lần hai, sắp xếp các cặp đấu của vòng bán kết và các đội sẽ tiếp tục thi đấu vào tuần sau.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH THAM GIA THI ĐẤU VÀ CỔ VŨ TẠI VÒNG LOẠI THỨ NHẤT CUỘC THI KÉO CO TRUYỀN THỐNG NĂM 2021 DO ĐOÀN TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔ CHỨC

Tác giả: Bùi Huy Hoàng
Năm 2024 : 112.174