ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT LẦN THỨ XXXVI, NHIỆM KỲ 2023-2024 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Chiều ngày 16/10/2023, Đoàn trường THPT Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2023 - 2024 tại hội trường tầng 4 nhà Hiệu bộ.

Toàn thể đại biểu Chào cờ

Đại hội Đoàn trường THPT Hưng Yên chính thức đi vào làm việc với phần tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu. Về phía Thành đoàn Hưng Yên dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Trần Thị Ngát - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn. Về phía nhà trường, Đại hội vinh dự đón tiếp cô giáo Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Tạ Thị Thu An – Ủy viên BCH Đảng bộ - Chủ tịch công đoàn trường, cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường và Bí thư các đồng chí Chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Đoàn chủ tịch và Đoàn thư ký điều hành Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Sau khi thông qua chương trình làm việc và nội quy Đại hội, đồng chí Bùi Thiện Quý thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường THPT Hưng Yên nhiệm kỳ 2023 - 2024 lên nhận hoa chúc mừng. Những bó hoa không chỉ thể hiện tình cảm và sự quan tâm của Thành đoàn, Đảng ủy, Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường, mà còn là nguồn động viên to lớn đối với Đoàn trường THPT Hưng Yên.

Đ/c Trần Thị Ngát - Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn

thay mặt Thành đoàn Hưng Yên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

thay mặt Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Tạ Thị Thu An - Ủy viên BCH Đảng bộ - Chủ tịch Công đoàn trường

thay mặt Công đoàn nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tiếp nối chương trình, đồng chí Vũ Thị Thùy Linh – Trưởng ban thẩm tra tư cách đại biểu thực hiện báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí Vũ Thị Thùy Linh – Trưởng ban thẩm tra tư cách đại biểu

báo cáo kết quả thẩm tra

Tiếp theo Đồng chí Bùi Thiện Quý trình bày báo cáo công tác đoàn, phong trào thanh niên lần thứ XXXV, nhiệm kỳ 2022 – 2023 và phương hướng hoạt động đoàn, phong trào thanh niên lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Đồng chí Bùi Thiện Quý thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo chính trị.

Sau phần báo cáo chính trị của đồng chí Bùi Thiện Quý là phần Đại hội thảo luận, cùng các tham luận của đồng chí Trần Thị Thu Trang  - chi đoàn giáo viên tham luận về nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường; đồng chí Nguyễn Phạm Minh Hùng - chi đoàn 11A3 tham luận về học tập vì ngày mai lập nghiệp; đồng chí Nguyễn Diệu Linh – chi đoàn 11D6 tham luận về thực hiện kỷ cương nề nếp.

Đ/c Trần Thị Thu Trang  - Chi đoàn giáo viên

tham luận về nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường

Đ/c Nguyễn Phạm Minh Hùng - Chi đoàn 11A3

tham luận về học tập vì ngày mai lập nghiệp

Đ/c Nguyễn Diệu Linh – Chi đoàn 11D6

tham luận về thực hiện kỷ cương nề nếp

Thay mặt Đảng bộ, đồng chí Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng lên phát biểu chỉ đạo Đại hội, giao nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và đề nghị các đoàn viên Đoàn trường THPT Hưng Yên sẽ sáng suốt chọn được BCH nhiệm kỳ mới là những đoàn viên tiêu biểu và có năng lực, sáng tạo, có trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường.

Đ/c Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng lên phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phần chính của đại hội là tuyên bố BCH khóa cũ hết nhiệm kỳ và tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ mới; thông qua tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng ủy viên BCH khóa mới, Đại hội thảo luận, tiến hành việc ứng cử, đề cử nhân sự vào BCH khóa mới. Sau đó, Đoàn chủ tịch Đại hội biểu quyết chốt danh sách bầu cử.

Đ/c Lương Xuân Hồng thay mặt BCH Đoàn khóa cũ

trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH khóa cũ, nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Để việc bầu cử diễn ra thuận lợi, đại hội đã bầu ban kiểm phiếu. Sau đó, ban kiểm phiếu thông qua các quy tắc bầu cử cho toàn thể các đại biểu, đoàn viên thanh niên. Cuối cùng, toàn thể đại hội cùng nhau tiến hành bỏ phiếu.

Đ/c Bùi Huy Hoàng – Trưởng ban kiểm phiếu điều hành công tác bầu cử

Đại biểu Đoàn viên dự đại hội tiến hành bỏ phiếu

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hưng Yên lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2023-2024 gồm 15 đồng chí. Cũng tại Đại hội, thực hiện Hướng dẫn số Hướng dẫn số 20-HD/TWĐTN-BTC ngày 12/07/2023 thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiến hành bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đoàn trường. Đồng chí Bùi Thiện Quý đã trúng cử chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hưng Yên lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2023-2024.

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Hưng Yên lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2023-2024 ra mắt

và chụp ảnh lưu niệm cùng Thành đoàn và Lãnh đạo nhà trường

Cuối cùng, đồng chí Doãn Thị Thương thay mặt Đoàn thư ký thông qua Nghị quyết đại hội. Đại hội tiến hành biểu quyết Nghị quyết đại hội và các tiêu chí phấn đấu đề ra cho nhiệm kỳ 2023-2024.

Như vậy, Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Hưng Yên lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2023 - 2024 đã hoàn thành xuất sắc những nội dung chương trình đề ra. Mong rằng Đoàn trường THPT Hưng Yên sẽ có một nhiệm kỳ mới gặt hái được nhiều thành tích rực rỡ và là một điểm sáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của thành phố Hưng Yên.

Tin: Thiện Quý – Bí thư Đoàn trường

Ảnh: Đắc Hậu – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn