Thư cô giáo Đỗ Thị Giang - Hiệu trưởng trường THPT Hưng Yên gửi các em học sinh khối 12 niên khóa 2016-2019

Các con học sinh khối 12 khóa 2016 - 2019 trường trung học phổ thông Hưng Yên thân mến!

Thời gian trôi qua thất nhanh có phải không các con. Mới ngày nào 446 chàng trai, cô gái đến từ khắp các xã, phường của thành phố Hưng Yên còn ngơ ngác, bỡ ngỡ bước chân vào cổng Trường trung học phổ thông Hưng Yên giàu truyền thống. Vậy mà, thấm thoắt đã được 3 năm, các con đã hoàn thành xuất sắc chương trình của bậc trung học phổ thông để khép lại những năm tháng học trò đầy mơ mộng, đẹp đẽ và trong sáng.

Và sau một khoảng thời gian dài ôn tập với đầy những lo toan, vất vả và cả những áp lực nữa, ngày mai các con sẽ chính thức bước vào một kỳ thi rất quan trọng, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của các con, đó chính là Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.

Đây có lẽ là một trong những kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời của tất cả các con. Nó đánh dấu kết quả của quá trình học tập kéo dài suốt 12 năm. Một kỳ thi chắc chắn phải thành công vì nó sẽ mở ra một bước ngoặt quan trọng trên con đường dài đi tới tương lai của chính bản thân các con. Mỗi điểm số mà các con đạt được qua các bài thi không phải chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực, sự miệt mài, chăm chỉ của bản thân các con mà đó còn là cả công sức chăm lo của các bậc cha mẹ đã sinh thành nuôi nấng các con và đó cũng là công sức, tâm huyết, trí tuệ của các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường THPT Hưng Yên của chúng ta.

Bước vào kỳ thi đặc biệt này, cô luôn mong các con hãy có một thái độ, tinh thần và tâm lí thật tốt để đạt được kết quả tốt nhất.

Và để kỳ thi đạt được kết quả tốt, cô rất mong các con hay thực hiện tốt một số điều sau:

Một là, hãy ăn uống, ngủ nghỉ một cách hợp lí, thức dậy đúng giờ giấc, đến trường thi đúng thời gian quy định.

Hai là, cư xử lễ phép đúng mực với cán bộ coi thi sao cho đúng truyền thống, phong cách và nét đẹp văn hóa của học sinh trường trung học phổ thông Hưng Yên.

Ba là, thực hiện nghiêm túc quy chế thi, đặc biệt là những nội quy trong phòng thi để tránh những phiền hà không đáng có và không để ảnh hưởng tới kết quả của các bài thi.

Bốn là, hãy bình tĩnh, tự tin vào bản thân mình. Tập trung, nỗ lực, cố gắng không ngừng khi làm bài.

Năm là, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Phải hết sức cẩn trọng khi làm bài.

Cô gắng lên nhé 446 chàng trai, cô gái khóa 57 của trường trung học phổ thông Hưng Yên!

Thầy cô, cha mẹ luôn bên cạnh và sẽ luôn đồng hành cùng các con!

Cô và các thầy cô trong nhà trường luôn đồng hành và đang từng ngày, từng giờ trông ngóng những tin vui từ các con khi kỳ thi này khép lại.

Chúc các con luôn BÌNH TĨNH, TỰ TIN và ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHẤT!

Thân ái!

Cô giáo Đỗ Thị Giang