THÔNG BÁO CỦA TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

 

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HƯNG YÊN

TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

TP.Hưng Yên, ngày 26 tháng 7 năm 2020

 

 

THÔNG BÁO

của trường THPT Hưng Yên

về việc Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19

 

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến tương đối phức tạp, có nguy cơ tái lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng. Trước tình hình đó, thực hiện công văn số 1353/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 27/7/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về việc Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020. Trường THPT Hưng Yên thông báo và yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

I. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NHÀ TRƯỜNG

(1) Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quan điểm chỉ đạo, các yêu cầu, các nguyên tắc, các phương châm của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống dịch Covid-19 như Công điện của Thường trực Ban Bí thư, Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, các ý kiến, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp.v.v....

 (2) Nêu cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan lơ là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến xấu và rất khó lường ở nhiều quốc gia trên thế giới và đang có dấu hiệu tái bùng phát, diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, phức tạp ở trong nước.

(3) Chủ động theo dõi sát thông tin diễn biến tình hình dịch và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các hướng dẫn của cơ quan y tế, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hưng Yên và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trường THPT Hưng Yên.

(4) Gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp, các khuyến cáo, các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch và của Bộ Y tế ngay cả khi đang nghỉ hè ở nhà hay tham gia nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như các công tác khác nếu được phân công.

(5) Tích cực tham gia công tác tuyên truyền cho gia đình, học sinh và nhân dân địa phương nơi mình cư trú theo đúng quan điểm chỉ đạo của Chính phủ: “Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng chống dịch” nhằm giúp mọi người tiếp tục hiểu đúng về tình hình dịch bệnh và nắm vững một cách đầy đủ các quan điểm, các biện pháp, các khuyến cáo phòng chống dịch để mọi người cùng đề cao cảnh giác.

(6) Đối với các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên nếu đi từ Đà Nẵng về trong thời gian chưa đủ 14 ngày trở lại đây, phải thông báo tới nhà trường; chủ động khai báo y tế và tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, ... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy xét nghiệm theo quy định phòng, chống dịch bệnh. Khuyến gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên tạm dừng di chuyển đến thành phố Đã Nẵng với mục đích thăm quan du lịch, thăm thân nhân và những công việc không cần thiết khác.

II. ĐỐI VỚI CÁC ĐỒNG CHÍ GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

(1) Tiếp tục phối hợp với gia đình học sinh để nắm vững tình hình nghi ngơi, đi lại, sức khỏe..v.v...trong lúc các em đang nghỉ hè.

(2) Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các em học sinh ngay cả trong dịp nghỉ hè. Quán triệt, nhắc nhở học sinh ý thức tự phòng, chống dịch bệnh; nghiêm túc chấp hành các quy định, các khuyến cáo của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh.

(3) Tư vấn, nhắc nhở học sinh về cách thức đi lại, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi giải trí... một cách khoa học, lành mạnh nhằm đảm bảo sức khỏe từ đó góp phần hạn chế những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 tới bản thân, gia đình và cộng đồng.

(4) Theo dõi chặt chẽ việc rèn luyện trong hè, các yêu cầu sinh hoạt hè, cách thức sinh hoạt hè của học sinh trong lớp nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang có dấu hiệu quay trở lại.

(5) Báo cáo kịp thời về Ban giám hiệu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THPT Hưng Yên về tình hình học sinh trong lớp mình chủ nhiệm khi có yêu cầu.

III. ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

(1) Thường xuyên cập nhật những thông tin về dịch Covid-19 và thực hiện thật tốt các khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng chống dịch ngay khi đang nghỉ hè tại nhà. Thực hiện chế độ nghỉ ngơi, vui chơi lành mạnh, khoa học nhằm đảm bảo sức khỏe của bản thân và đảm bảo đúng các yêu cầu phòng chống dịch.

(2) Tiếp tục thực hiện tốt các quy định, các yêu cầu, các quy trình phòng chống dịch Covid-19 của ngành y tế và của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THPT Hưng Yên khi đến trường dự thi tốt nghiệp THPT (đối với học sinh khối 12) hay thực hiện các nhiệm vụ khác.

(3) Thường xuyên liên hệ với thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc các thầy cô giáo trong nhà trường và báo cáo kịp thời tình hình sức khỏe của bản thân, gia đình và các hoạt động trong khi đang nghỉ hè.

(4) Luôn tin tưởng, ủng hộ các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng và Nhà nước. Không hoang mang, dao động, mất tinh thần, bi quan trước sự quay trở lại của dịch bệnh. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực hỗ trợ gia đình, cộng đồng thực hiện các biên pháp phòng chống dịch theo đúng khẩu hiệu “Mỗi người dân là một chiến sĩ phòng, chống dịch” nhằm tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

(5) Cảnh giác trước những thông tin sai lệch, nghiêm cấm việc đưa những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, đưa ra những bình luận không đúng về dịch bệnh Covid-19 trên các trang mạng xã hội.

                                      

                                                        T/M NHÀ TRƯỜNG

                                                      HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

                                                      Đỗ Thị Giang

 

Tác giả: BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 432
Tháng 10 : 91
Năm 2020 : 189.441
Liên kết website