Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại trường THPT Hưng Yên

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, và được sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Sở giáo dục đào tạo Hưng Yên, chiều ngày 03/02/2020 trường THPT Hưng Yên đã tổ Hội nghị quán triệt tới toàn thể cán bộ,  giáo viên và nhân viên trong nhà trường về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus Corona gây ra trong nhà trường.

Tại hội nghị đã thông báo một số công văn và hướng dẫn của Bộ giáo dục đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus Corona gây ra. Công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo cấp trường, trưởng ban là đồng chí Đỗ Thị Giang - hiệu trưởng nhà trường, phó trưởng ban thường trực là đồng chí Nguyễn Trọng Khải - phó hiệu trưởng nhà trường. Trên cơ sở kế hoạch triển khai của Sở giáo dục đào tạo Hưng Yên, Ban chỉ đạo cấp trường đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong nhà trường. Cụ thể một số nội dung như sau:

1. Công tác truyền thông, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với công tác phòng, chống dịch bệnh

- Tuyên truyền, thông báo, phổ biến, giáo dục thường xuyên đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh những nội dung cơ bản về nguyên nhân, biểu hiện, tác hại của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đối với sức khỏe của con người, hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng, xã hội; mức độ nguy hiểm, khả năng lây lan của bệnh dịch; các biện pháp phòng, tránh bệnh dịch thông thường trong trường học trên trang thông tin điện tử của trường, địa chỉ: http://c3hungyen.hungyen.edu.vn/.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phố biến, giáo dục quán triệt, phổ biến trực tiếp trong tiết chào cờ đầu tuần, trong các tiết sinh hoạt lớp, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp khi học sinh đi học trở lại;

- Tổ chức hội nghị quán triệt phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đến cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường vào ngày 03/02/2020;

- Cập nhật, đăng tin bài, các tin tức về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử nhà trường và thông báo thường xuyên trên hệ thống sổ liên lạc điện tử nhà trường. Hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh trên các kênh thông tin chính thức của các đài phát thanh, truyền hình, báo chí trong nước, các cơ quan chức năng, chuyên môn của Nhà nước, không để tình trạng nhận được các thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và vi phạm pháp luật về thông tin;

2. Tổ chức thực hiện các biện pháp dự phòng, phòng chống dịch bệnh trong nhà trường

- 13h30’ ngày 01/02/2020 kết hợp với Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phun thuốc khử trùng Cloramin B toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và khuôn viên nhà trường lần 1. Tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh và có thể tiếp tục tổ chức phun khử trùng Cloramin B khi cần thiết.

- Các lớp phải vệ sinh phòng học và khu vực xung quanh, đổ rác trước và ngay sau các tiết học, đảm bảo môi trường lớp học sạch sẽ, khô thoáng.

- Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường thường xuyên tự theo dõi tình hình sức khỏe của mình và người thân, nếu có hiện tượng bất thường về sức khỏe của mình và người thân cần báo cáo với Ban chỉ đạo, đồng thời đi đến ngay Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Hưng Yên để kiểm tra.

- Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với phụ huynh và học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh và người nhà. Yêu cầu phụ huynh và học sinh nếu có hiện tượng bất thường về sức khỏe (ho, sốt, tiêu chảy,...) cần báo lại ngay giáo viên chủ nhiệm để báo cáo về Ban chỉ đạo nhà trường hàng ngày.

- Yêu cầu 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng khẩu trang thường xuyên khi đến trường học và lên lớp; khuyến khích học sinh mang bình nước cá nhân hoặc sử dụng cốc uống nước riêng; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi và sử dụng các vật dụng che phù hợp khi ho hoặc khi hắt hơi nhằm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Bổ sung cơ chế thuốc hạ sốt, thuốc sát trùng, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phòng y tế nhà trường, thường xuyên trực phòng y tế để đảm bảo công tác y tế trong trường học.

- Nhà trường kết hợp với Hội cha mẹ học sinh trang bị cho mỗi lớp 01 nhiệt kế điện tử để theo dõi nhiệt độ cơ thể học sinh; đầu giờ bí thư, lớp trưởng sẽ đo thân nhiệt của học sinh trong lớp ghi vào sổ theo dõi hàng ngày; Ban giám hiệu, ban chuyên môn sẽ kiểm tra, lấy thông tin nếu có học sinh có biểu hiện thân nhiệt cao bất thường, hoặc ho, đau ngực, tiêu chảy... sẽ cách li và đưa đi thăm khám tại các cơ sở y tế.

Ban chỉ đạo yêu cầu các bộ phận trong nhà trường và Hội đồng giáo dục nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung và báo cáo kịp thời tình hình về Ban chỉ đạo để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Nội dung quyết định và kế hoạch:

Quyet dinh thanh lap ban chi dao Corona.pdf

Ke hoach trien khai phong chong Corona.pdf

Thiện Quý

Năm 2024 : 99.437