Chùm ảnh về công tác kiểm tra, chuẩn bị, tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 ngày 1/3/2020 và ngày 2/3/2020 tại trường THPT Hưng Yên

Quán triệt các công văn, nghị quyết và chỉ đạo nóng của cấp trên nhằm chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, ngày 01/03/2020, Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 Trường THPT Hưng Yên đã đón Tổ công tác số 3 của Sở Giáo dục do đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên  dẫn đầu về kiểm tra các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Sau đây là một số hình ảnh tư liệu do phóng viên của Ban chỉ đạo ghi lại từ các hoạt động này.

Đồng chí Đ/c Đỗ Thị Giang - Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo đã tiếp Tổ công tác và trực tiếp báo cáo, dẫn tổ kiểm tra đến các khu vực chuẩn bị của nhà trường.

Khu vực lắp đặt 16 bồn rửa tay mới lắp đặt phục vụ học sinh

Tại khu vực phòng y tế, tổ công tác được trực tiếp đồng chí Trưởng ban tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt. Trước sự chuẩn bị chủ động theo các bước của nhà trường từ việc thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm đến từng thành viên, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác khử khuẩn,... Tổ công tác đã thực sự yên tâm và kết luận:  Trường THPT Hưng Yên đã trang bị các điều kiện cần thiết để đảm bảo đón học sinh trở lại trường tốt, đặc biệt trang bị 100% máy đo thân nhiệt cho các lớp, có các mẫu phiếu theo dõi sức khỏe từng học sinh.

Kết thúc thời gian làm việc với tổ công tác, đồng chí Đỗ Thị Giang tiếp tục làm viêc với các đồng chí lãnh đạo của Trung tâm Y tế thành phố. Ngay từ những ngày đầu của công tác phòng, chống dịch công tác phối hợp giữa hai đơn vị đã được thực hiện rất tốt. Trung tâm đã cung cấp toàn bộ số lượng Coloramin B cho nhà trường phát cho các lớp để phun toàn  bộ trường và để học sinh lau chùi khử khuẩn bàn ghế, lớp học sau mỗi buổi học. Các buổi làm việc giữa nhà trường và trung  tâm  đều có các biên bản ghi nhớ.

Lãnh đạo hai đơn vị kiểm tra các tủ y tế

Sáng ngày 2/3/2020, học sinh trở lại theo lịch của Uỷ ban tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phê - giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên đã có cuộc kiểm tra nhanh tại nhà trường. Tại buổi làm việc, đồng chí đã kiểm tra tổng thể mọi hoạt động, công tác chuẩn bị của nhà trường. Một số hình ảnh ghi lại hoạt động này như sau:

Khách đến liên hệ công việc được đo  thân nhiệt tại phòng y tế  nhà trường.

Các hình ảnh các thầy cô giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, tập huấn cho học sinh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các tiết học buổi sáng cùng ngày:

Buổi sáng cùng ngày, phóng viên Ban chỉ đạo còn ghi được hình ảnh xe của VTV Thời sự tại sân của nhà trường.

Tác giả: Nguyễn Đắc Hậu
Năm 2024 : 101.336