CÁN BỘ, GiÁO VIÊN TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU TẠI NGÀY HỘI "PHỐ HIẾN NHỮNG TRÁI TIM HỒNG"

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” và khẩu hiệu “Một giót máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 30 tháng 9 năm 2020, tại Nhà Văn hóa phường An Tảo - thành phố Hưng Yên, các thầy cô giáo trường THPT Hưng Yên đã tích cực, tình nguyện tham gia phong trào hiến máu nhân đạo với chủ đề “PHỐ HIẾN NHỮNG TRÁI TIM HỒNG” do Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Hưng Yên tổ chức.

Các cô giáo của trường THPT Hưng Yên vui vẻ tham gia hiến máu nhân đạo tại ngày hội "Phố Hiến nhứng trái tim hồng"

Máu là một dược phẩm quý, là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi người chúng ta. Cho đến nay, máu vẫn là chế phẩm sinh học duy nhất mà khoa học chưa thể tổng hợp nhân tạo được. Do đó vẫn chưa có dược chất nào có thể thay thế hoàn toàn chức năng của nó. Chính vì vậy, khi bệnh nhân không may thiếu máu quá nặng, nguồn máu được bồi hoàn vào là hoàn toàn từ người hiến máu. Những người không may mắn trong cuộc sống chỉ có thể chờ đợi, hy vọng được cứu sống từ những cá nhân tình nguyện hiến máu. Vì lẽ đó, hiến máu được xem là một nghĩa cử cao đẹp cho cộng đồng, là việc làm cao đẹp có ý nghĩa thiết thực mà mỗi một người có thể làm để giúp ích cho người khác. Mỗi một đơn vị máu được hiến tặng sẽ góp phần cứu sống một cuộc đời.

Trong những năm qua, “Hiến máu nhân đạo”, “Hiến máu tình nguyện” đã và đang trở thành một phong trào rộng lớn, một lối sống cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận.

Hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện” và khẩu hiệu “Một giót máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 30 tháng 9 năm 2020, tại Nhà Văn hóa phường An Tảo - thành phố Hưng Yên, các đồng chí cán bộ, giáo viên trường THPT Hưng Yên gồm các thầy cô giáo: Tạ Thị Thu An (Chủ tịch Công đoàn nhà trường), Nguyễn Tiến Dũng (giáo viên môn Vật lí), Đỗ Hải Yến (giáo viên môn Ngữ văn), Nguyễn Thị Duyên (Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ), Nguyễn Thị Xoan (giáo viên môn GDCD), Vũ Thị Thu Hà (giáo viên môn Toán) đã tình nguyện tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “PHỐ HIẾN NHỮNG TRÁI TIM HỒNG” do Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố Hưng Yên tổ chức.

Cô giáo Tạ Thị Thu An (thứ nhất từ trái sang) và cô Đỗ Hải Yến (thứ hai từ phải sang) tại ngày hội hiến máu "Phố Hiến những trái tim hồng"

Với tâm nguyện “Được hiến tặng là một điều may mắn”, tại ngày hội hiến máu “Phố Hiến những trái tim hồng”, các thầy cô giáo của trường THPT Hưng Yên đã vui vẻ trao đi những giót máu của bản thân mình với chỉ với một mong muốn duy nhất là góp phần cứu sống những người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo, mang lại hi vọng, mang cuộc sống cho những bệnh nhận cần truyền máu.

Cô giáo Nguyễn Thị Xoan tham gia hiến máu nhân đạo tại ngày hội "Phố Hiến nhứng trái tim hồng"

Hành động cao cả của các thầy cô giáo trường THPT Hưng Yên tại ngày hội hiến máu “PHỐ HIẾN NHỮNG TRÁI TIM HỒNG” không những thể hiện lối sống nhân văn cao thượng, mẫu mực, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, giáo viên, nhân viên  nhà trường mà còn thể hiện tình cảm yêu thương san sẻ giữa con người với con người cũng như sự tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Bùi Huy Hoàng
Năm 2024 : 66.021