Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và tuyên truyền luật giao thông đường bộ” của Trường THPT Hưng Yên

Ngày 29/10/2019, Trường THPT Hưng Yên phối hợp với Ban An toàn giao thông Công an thành phố Hưng Yên và Hệ thống Honda Ngọc Huệ tổ chúc trương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và tuyên truyền luật giao thông đường bộ”. Đây là hoạt động thực hiện kế hoạch số 1234/KH ngày 31/07/2019 của Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Hưng Yên về việc tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong trường học và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 – 2020.

Thầy Nguyễn Trọng Khải - PHT tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Về dự Chương trình có đại biểu đoàn Công an Thành phố, đại biểu đoàn Công an phường Quang Trung và các đại biểu của hệ thống Honda Ngọc Huệ.

Về phía nhà trường có cô Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng cùng tập thể cán bộ giáo viên và 1350 học sinh nhà trường có mặt tham gia hưởng ứng chương trình.

Mở đầu chương trình, trung úy Vũ Thiên Nhiên – cán bộ tuyên truyền cảnh sát giao thông lên sơ lược về tình hình an toàn giao thông trên địa bàn thành phố và tuyên truyền một số điều luật cơ bản về ATGT. Ở phần nội dung này ngoài phần điểm tình hình chung , chương trình còn diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như: giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT theo hình thức hỏi đáp, đố vui, trò chơi có thưởng… nên đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường. Phần tuyên truyền đã đem đến cho một lượng thông tin bổ về hiểu biết pháp luật ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, từ đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông để bảo vệ cho chính mình và mọi người.

Đ/c Vũ Thiên Nhiên – CBTT tuyên truyền về pháp luật giao ATGT

Phần tiếp theo, chương trình được diễn ra dưới sự tổ chức của các hướng dẫn viên của Hệ thống Honda Ngọc Huệ với hai nội dung nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết về pháp luật ATGT khi tham gia giao thông trong thực tiễn. Ở nội dung thức nhất, các nhân viên Honda hướng dẫn học sinh cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và tư thế ngồi lái xe đạp điện, xe cup 50 đúng tư thế. Nội dung thứ 2 cho học sinh được trải nghiệm thực tế các tình huống khi tham gia giao thông trên hệ thống máy RT mô hình 3D của Honda Việt Nam. Cả hai phần nội dung đều được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Đại diện Honda Ngọc Huệ lên hướng dẫn thực hành ATGT

Kết thúc chương trình, đồng chí Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên gửi lời cảm ơn tới các đơn vị phối kết hợp đã đem đến một chương trình giáo dục pháp luật ATGT bổ ích cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng chí cũng gửi niềm tin sâu sắc là sau chương trình, đội ngữ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ để bảo đảm an toàn cho chính mình và những người xung quanh; nắm được thông tin cơ bản về tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh, cũng như các quy tắc tham gia giao thông. Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và tuyên truyền luật giao thông đường bộ” khép lại với nhiều dư âm đẹp đẽ trong lòng thầy trò nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Đại biểu các lực lượng công an

Tác giả: Nguyễn Đắc Hậu
Năm 2024 : 102.368