Truyền thông giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản cho vị thành niên trường THPT Hưng Yên

Thực hiện chương trình công tác của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2023 nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, lợi ích của chương trình tầm soát các bệnh tật trước sinh và sơ sinh; sức khỏe tiền hôn nhân, bình đẳng giới, ... Căn cứ kế hoạch số 10/KH-DSKHHGĐ ngày 11/5/2023 của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình - Sở y tế tỉnh Hưng Yên, ngày 18/12/2023 trường THPT Hưng Yên phối hợp với Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình - Sở y tế Hưng Yên, tổ chức buổi truyền thông  giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản cho hơn 1600 học sinh trường THPT Hưng Yên.

Buổi truyền thông đã thu hút được đồng đảo các em học sinh trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về giới tính, tình bạn, tình yêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản từ các báo cáo viên của Chi cục dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh. Từ đó giúp các em có hành vi đúng đắn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh để học tập rèn luyện và trưởng thành. Đồng thời, cung cấp cho các em kiến thức về thực trạng nguyên nhân hậu quả của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đang diễn ra tại Việt Nam và tỉnh Hưng Yên.

Một số hình ảnh động tại buổi truyển thông

Tin bài: Thiện Quý; Ảnh: Xuân Hồng

Năm 2024 : 109.408