NGÀY HỘI SÁNG TẠO TRẺ TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN NĂM HỌC 2017 - 2018

Tư liệu hoạt động năm 2017-2018 Trường THPT Hưng Yên

Tin bài: Nguyễn Đắc Hậu

Ngày 31/3/2018, Ban Giám hiệu trường THPT Hưng Yên đã kết hợp cùng Ban chuyên môn, Ban chấp hành đoàn trường, Hội cha mẹ học sinh tổ chức Ngày hội Sáng Tạo Trẻ với chủ đề “Tuổi trẻ THPT Hưng Yên sáng tạo để xây dựng đất nước” tại khuôn viên sân trước nhà trường. Sự kiện có ý nghĩa trên là một trong nhiều hoạt động  của nhà trường nhằm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện người học trong năm học 2017 – 2018. Đồng thời, đây còn là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của thầy và trò nhà trường  hướng tới đại lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường THPT Hưng Yên  (1959-2019).

(Đồng chí Nguyễn Thị Giang – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày hội)

Ngày Hội  Sáng Tạo Trẻ năm học 2017 - 2018 đã đem đến sự lan tỏa về tinh thần sáng tạo cho gần 1500 học sinh nhà trường với 33 gian hàng thể hiện các ý tưởng sáng tạo. Đến với ngày hội, các thầy cô giáo, các em học sinh và Hội cha mẹ học sinh được tham quan và mua hàng tại các gian hàng trưng bày sản phẩm với nhiều ý tưởng độc đáo như: khởi nghiệp sáng tạo với khu ẩm thực, sáng tạo làm đồ handmade từ rác thải đồ nhựa, sáng tạo với các mô hình vận dụng lí thuyết học đường vào thực tiễn đời sống. Trong ngày hội, các Câu lạc bộ như CLB Khoa học Tự nhiên, CLB Khoa học xã hội, CLB tiếng Anh, CLB Nghệ thuật, CLB Thể dục thể thao, CLB Sách và hành động đã tổ chức các phần thi hiểu biết kiến thức, thi tài năng… đem đến một bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho thầy và trò trường THPT Hưng Yên.

Kết thúc Ngày Hội, các Chi đoàn 10A2, 10A5, 11A4, 11D1, 11D4, 12A3 đoạt giải Xuất Sắc với các gian hàng trưng bày và bán sản phẩm với ý tưởng độc đáo, sáng tạo. 27 Chi đoàn còn lại đoạt giải Gian hàng tiềm năng.

Ngày hội Sáng Tạo Trẻ thật sự đã trở thành một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trường THPT Hưng Yên có cơ hội được thể hiện năng lực sáng tạo của bản thân, góp phần khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học và khát khao sáng tạo, khởi nghiệp ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là tiền đề quan trọng để các em có thể bay cao, bay xa trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức, mang sức trẻ của mình để xây dựng quê hương, đất nước đẹp giàu.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÁC GIAN HÀNG TẠI NGÀY HỘI SÁNG TẠO TRẺ 2018

Một góc sân trường trong ngày hội sáng tạo

Các gian hàng khối 10 với biển hiệu nổi bật

Giang hàng 10A2 với góc sáng tạo khoa học