Cụm trường liên kết tổ chức khảo sát học sinh khối 12 theo tinh thần kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cụm trường liên kết gồm các trường THPT Hưng Yên, THPT Kim Động, THPT Trần Hưng Đạo sẽ tổ chức khảo sát cho học sinh lớp 12 trên cho toàn bộ học sinh 3 trường theo định hướng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Mỗi học sinh dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài kiểm tra tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Môn Ngữ văn kiểm tra theo hình thức tự luận, các bài kiểm tra còn lại kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm.

Cụm trường sẽ phân công ra đề thi khảo sát khách quan theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ, đề thi tham khảo của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được Bộ GD&ĐT đã công bố. Phạm vi kiến thức thi khảo sát gồm chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12. Trong đó, chủ yếu ở chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 12/1/2019. Ngày thi, thời gian thi từng môn thi được các trường trong cụm thực hiện cùng thời điểm, các trường tự chuẩn bị cơ sở vật chất, lập danh sách thi, in sao đề đảm bảo bí mật, việc coi thi và chấm thi được thực hiện theo đúng quy chế thi THPT Quốc gia hiện hành.

Lịch thi cụ thể như sau: Chiều thứ 7 ngày 26/01/2019 thi bài thi Toán và bài thi Tiếng Anh. Sáng Chủ nhật ngày 27/01/2019 thi bài thi Khoa học xã hội và bài thi Khoa học tự nhiên. Chiều Chủ nhật ngày 27/01/2019 thi bài thi Ngữ văn.

Đây là dịp để các em học sinh lớp 12 có cơ hội tiếp cận với cách thức tổ chức kỳ thi, hình thức thi và cũng là để các em rà soát các kiến thức đã học và những kiến thức cần phải bổ sung trước khi bước vào kỳ thi chính thức năm 2019. Đồng thời, kết quả khảo sát giúp các trường có những dự báo cho việc xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể ôn tập cho các em học sinh nhằm giúp các em học sinh có kết quả cao để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đề thi và đáp án bài thi được công bố rộng rãi trên cổng thông tin điện tử nhà trường, ngay sau khi kết thúc mỗi buổi thi, các bạn học sinh lưu ý theo dõi.

Năm 2024 : 110.825