SỰ KIỆN GẶP MẶT ĐẦU NĂM CỦA CLB TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

Kể từ khi ra đời đến nay, CLB Tiếng Anh trường THPT Hưng Yên luôn là nơi gặp gỡ, giao lưu của các bạn học sinh có chung niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh. Ở đây, các em có cơ hội để học tập, trao đổi, nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh, phát triển tất cả các kỹ năng tiếng Anh cần thiết thông qua nhiều hình thức hoạt động phong phú và đa dạng như: thảo luận, tranh luận, đóng kịch, phỏng vấn, thuyết trình, hùng biện, ...

Nằm trong chuỗi các sự kiện thường niên, ngày 12/02/2023 tại phòng B1.1 tòa nhà B trường THPT Hưng Yên, CLB đã tổ chức sự kiện gặp mặt đầu năm với mục đích giúp cho các thành viên trong CLB gắn kết với nhau hơn; rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện thông qua cuộc thi Debate (Tranh biện).

Sau hoạt động lì xì đầu năm cho các thành viên trong CLB thông qua việc trả lời các câu hỏi, các em học sinh đã rất hứng khởi tham gia vào hoạt động chính của sự kiện: Cuộc thi Debate (tranh biện) giữa các đội.

Thể lệ cuộc thi như sau:

- 4 bạn sẽ là 1 đội, các đội sẽ tranh biện với nhau theo thể thức loại trực tiếp.

- Các đội sẽ bốc thăm đối thủ, chủ đề, đồng tình hay không đồng tình với quan điểm.

- Quan điểm để tranh biện sẽ dựa trên 4 chủ đề lớn: Family (Gia đình), Society (Xã hội), Study (Học tập), Love (Tình yêu).

- Đội chiến thắng sẽ do ban cố vấn (giáo viên) và các đội lấy phiếu bình chọn quyết định.

Năm nay có tất cả 5 đội dự thi.

Trải qua các phần thi căng thẳng và kịch tính, kết quả cuối cùng: giải Ba đã thuộc về Đội 5 (Ánh Dương, Phạm Trang 10D2, Phạm Đạt, Ngọc Huyền), đồng giải Nhất: Đội 2 (Lê Mạnh Hùng, Trần Đại Lộc, Lê Hải Đăng, Đan Vy) và Đội 3 (Trần Thảo, Khánh An, Linh Chi, Thảo Nguyên).

Sự kiện gặp mặt đầu năm của CLB Tiếng Anh trường THPT Hưng Yên đã thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm của đông đảo giáo viên, học sinh trong trường. Tin tưởng rằng, sự kiện này sẽ là cảm hứng để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập Tiếng Anh trong toàn Trường, hướng đến một kết quả tốt đẹp trong học kỳ II năm học 2022-2023 cũng như trong năm mới Quý Mão 2023.

Một số hình ảnh của sự kiện

Tin và ảnh: Đỗ Thị Thúy-GV Tiếng Anh

Năm 2024 : 98.609