Không khí phần khởi từ Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 18/12/2022. Trường THPT Hưng Yên đã long trọng tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh năm học 2022-2023. Hội thao được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng môn học Giáo dục quốc phòng an ninh trong nhà trường, đây là một hoạt động ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục toàn diện học sinh về lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Hội thao giúp các học sinh nâng cao ý thức cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, có kỹ năng quân sự, an ninh cần thiết để tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh

Những tiết mục văn nghệ chào mừng tại Hội thao

Đến dự và động viên Hội thao giáo Đỗ Thị Giang Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy giáo, giáo trong trong hội đồng giáo dục và 36 Trung đội của 3 khối.

Cô giáo Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thao

Các nội dung thi trong Hội thao lần này bao gồm hai phần:

Phần thi Lý thuyết dành cho tất cả các thí sinh được chia thành 2 phòng thi với bài thi trắc nghiệm khách quan 30 câu trong thời gian 45 phút.

Các thí sinh thực hiện phần thi Lý thuyết

Phần thi Thực hành được chia ra theo các khối, cụ thể: Đội ngũ từng người không có súng dành cho các Tiểu đội của Trung đội thuộc khối 10; Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày dành cho Tiểu đội của Trung đội thuộc khối 11; các tư thế, động tác cơ bản vận động trong chiến đấu dành cho Tiểu đội của Trung đội thuộc khối 12.

Trong thời gian diễn ra Hội thao, các Tiểu đội của Trung đội đã nỗ lực tranh tài. Công tác tổ chức được chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo. Ban giám khảo là các giáo viên với năng lực chuyên môn xuất sắc, có kinh nghiệm thực tiễn, công tâm, khách quan, nhiệt tình, trách nhiệm. Cùng với ban tổ chức, đã hoàn thành tốt kế hoạch, nhiệm vụ và thực hiện đúng quy tắc Hội thao; đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị.

Một số hình ảnh Đội ngũ từng người không có súng dành cho các Tiểu đội của Trung đội thuộc khối 10 diễn ra tại Hội thao.

Đây là những nội dung Hội thao được đánh giá tương đối khó, đòi hỏi mỗi thí sinh cần phải có sức khỏe tốt, kĩ năng thực hành linh hoạt, bản lĩnh vững vàng, tự tin, … Các thí sinh đã cố gắng hết mình để đưa đến những màn thao diễn đẹp, hấp dẫn, hoàn thành bài thi tốt nhất và đạt thành tích xuất sắc trong quá trình Hội thao.

Chính vì vậy, trong một ngày Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh trường THPT Hưng Yên đã diễn ra trong không khí háo hức, nhiệt tình, sôi nổi và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng khó phai trong kí ức của các thầy cô và học sinh nhà trường.

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức tổng kết và trao giải cho các Tiểu đội có thành tích xuất sắc:

Phần lý thuyết

01 giải Nhất: Tiểu đội của Trung đội 10D6, 11A1, 12A5

01 giải Nhì: Tiểu đội của Trung đội 10A5, 11D4, 12A2

02 giải Ba: Tiểu đội của Trung đội 10A1, 10A3, 11A5, 11D5, 12D1, 12D3

Phần thực hành

01 giải Nhất: Tiểu đội của Trung đội 10D6, 11D5, 12D2

01 giải Nhì: Tiểu đội của Trung đội 10A3, 11D2, 12A2

02 giải Ba: Tiểu đội của Trung đội 10D3, 10D5, 11A4, 11A6, 12D1, 12D7

Cô giáo Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – Trưởng ban tổ chức trao giải Nhất cho các Tiểu đội

Có thể khẳng định, Hội thao Giáo dục quốc phòng an ninh của trường THPT Hưng Yên năm học 2022 – 2023 là dịp để nhìn nhận, đánh giá một cách thực chất về công tác giáo dục Quốc phòng an ninh trong nhà trường. Đồng thời, Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh còn là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa đối với sự nghiệp giáo dục toàn diện học sinh, nhất là trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển hiện nay, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Tin và ảnh: Đào Thị Mỹ - Giáo viên GDQPAN

Năm 2024 : 95.545