CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC XÃ HỘI TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN VỚI CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM THÁNG 10 NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2022 - 2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, sáng Thứ hai, ngày 17/10/2022, Câu lạc bộ Khoa học xã hội trường THPT Hưng Yên đã tổ chức Chương trình sinh hoạt tháng 10 năm 2022 với Chủ điểm: CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2022) và KỈ NIỆM 5 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC XÃ HỘI TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN (15/10/2017 - 15/10/2022).

Tham dự Chương trình sinh hoạt tháng 10 của Câu lạc bộ Khoa học xã hội có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường cùng hơn 1.500 em học sinh trong toàn trường.

Cô giáo Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhận hoa chúc mừng của các thành viên CLB Khoa học xã hội nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Chương trình sinh hoạt Chủ điểm tháng 10 năm 2022 do Câu lạc bộ Khoa học xã hội xây dựng, tổ chức cùng với hàng loạt các chương trình sinh hoạt khác được tổ chức thường xuyên vào buổi sáng Thứ hai hàng tuần sau Lễ chào cờ trang trọng nằm trong kế hoạch ngoại khóa, sinh hoạt tập thể và hoạt động hướng nghiệp, trải nghiệm do Ban giám hiệu nhà trường xây dựng từ đầu năm học với mục đích là nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho các em học sinh; giúp cho các em học sinh nhà trường có điều kiện phát huy năng lực, sở trường, sở thích, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc, lý tưởng cách mạng cùng các giá trị sống cao đẹp để từ đó góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.

Cô giáo Lê Thị Thúy Ngà - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các thầy cô trong Ban cố vấn chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên CLB Khoa học xã hội

Với nội dung chương trình được xây dựng bài bản, công phu cùng cách thức tổ chức linh hoạt, vui nhộn, hấp dẫn, trong một khoảng thời gian ngắn, các thành viên của Câu lạc bộ Khoa học xã hội đã cùng với các bạn học sinh trong nhà trường cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của hai ngày lễ quan trọng trong tháng 10, đó là:

- Ngày 15/10/1968, ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục, cũng là ngày thành lập, ngày truyền thống của Câu lạc bộ Khoa học xã hội trường THPT Hưng Yên.

- Ngày 20/10/1930, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục trường THPT Hưng Yên tham gia cổ vũ và động viên chương trình

Thông qua chương trình, các em học sinh trong nhà trường không những có thêm những hiểu biết về lịch sử, giá trị, ý nghĩa của hai ngày lễ quan trọng trong tháng 10 cũng như cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, những cống hiến, hi sinh của các thế hệ những người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử mà trong đó có cả những người con ưu tú của quê hương Hưng Yên như Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan,  Hồ Xuân Hương, Xuân Quỳnh, Bùi Thị Cúc, Hoàng Ngân,.v.v.. từ đó giúp các em học sinh thấy được vai trò to lớn và vô cùng quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước; giáo dục cho các em lòng biết ơn, tình cảm yêu mến, sự khâm phục, kính trọng đối với những cống hiến hi sinh của họ và nhận thức được giá trị của độc lập, tự do cũng như vai trò, trách nhiệm của cá nhân mình trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước trong thời điểm hiện nay.

Các thành viên CLB KHoa học xã hội chung vui trong ngày sinh nhật 5 năm thành lập Câu lạc bộ

Với giá trị và ý nghĩa đó, chương trình sinh hoạt chủ điểm tháng 10 năm 2022 của Câu lạc bộ khoa học xã hội trường THPT Hưng Yên được đánh giá là một chương trình giáo dục thiết thực, có chiều sâu và đã nhận được sự đồng tình, tham gia hưởng ứng tích cực, sôi nổi của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh trong nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ

Tác giả: Bùi Huy Hoàng