Học sinh trường THPT Hưng Yên học tập, ngoại khóa và trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, ngày 25 tháng 11 năm 2023, trường THPT Hưng Yên đã tổ chức hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thực tế cho học sinh nhà trường tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên.

Tham dự hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế ngoài nhà trường có các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo thuộc tổ Ngữ văn, tổ Sử - Địa - GDCD cùng gần 600 em học sinh thuộc khối 10 và khối 11 của nhà trường.

Hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm thực tế là hoạt động giáo dục thường niên của trường THPT Hưng Yên. Hoạt động trải nghiệm được tổ chức vào tháng 11 năm nay được tổ chức với mục đích giúp các em học sinh nhà trường có điều kiện trực tiếp khám phá những nét đẹp lịch sử, văn hóa của quê hương Hưng Yên, những giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước Việt Nam thông qua việc tham quan tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Làm tăng thêm sự hiểu biết của các em học sinh về lịch sử, văn hóa của quê hương, đất nước. Từ đó tiếp tục khơi dậy lòng yêu nước, yêu quê hương của các em học sinh. Thông qua việc trải nghiệm, các em học sinh nhà trường còn được củng cố kiến thức và cảm nhận thêm được những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Hưng Yên. Giúp các em học sinh có điều kiện vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Thực hiện mục tiêu đó, trong khoảng thời gian ½ ngày, dưới sự hướng dẫn và thuyết minh của các đồng chí cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Hưng Yên, các em học sinh khối 10 và khối 11 của nhà trường đã được tham quan toàn bộ 04 gian trưng bày, các hiện vật trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Hưng Yên, tham quan Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa - Du lịch Hưng Yên” và các hoạt động sinh hoạt, biểu diễn nghệ thuật, các tích truyện được các nghệ sĩ biểu diễn nhân dịp Triển lãm “Không gian Di sản văn hóa - Du lịch Hưng Yên”. Bên cạnh đó các em còn được tham dự các trò chơi dân gian thú vị như bắt vịt, đánh đu, đập niêu, bắt chạch trong chum,.v.v…

Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên tuy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng cũng đã mang lại cho các em học sinh nhà trường những hào hứng, giúp các em có thêm những bài học thực tế bổ ích, có thêm động lực để học hỏi, phát triển bản thân mình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI BẢO TÀNG TỈNH HƯNG YÊN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

Tác giả: Bùi Huy Hoàng - Nguyễn Đắc Hậu
Năm 2024 : 95.603